Có các loại đèn sân khấu nào?

Trong những chương trình biểu diễn ca nhạc, sự kiện văn hóa, game show… trực tiếp thì sân khấu của chúng thường có rất nhiều loại đèn tạo ra những hiệu ứng ánh sáng khác nhau và vô cùng đẹp mắt. Đó chính là các loại đèn sân khấu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một số loại đèn thông dụng hay được dùng trên sân khấu.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo Dịch vụ thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội, TP HCM và 63 tỉnh thành!

1. Đèn sân khấu scanner

Đèn scanner còn gọi là đèn quét: Là loại đèn sân khấu phát ra ánh sáng mạnh và hướng ánh sáng có thể quét ngang dọc do phản chiếu vào một tấm gương di động. Đèn scanner có các chức năng thay đổi ánh sáng như: thay đổi mầu sắc, các hiệu ứng hoạt hình, thay đổi độ sáng, nhân lên nhiều hình, thu phóng ánh sáng….

Có các loại đèn sân khấu nào?

Đèn scanner tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đẹp nhưng cồng kềnh nên thường được sử dụng ở các sân khấu cố định.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

2. Đèn sân khấu moving head

Là loại đèn có đầu có thể quay dọc – ngang để thay đổi hướng ánh sáng cũng giống như đèn Scanner. Tuy nhiên đèn Scanner sử dụng một tấm gương phản chiếu để thay đổi hướng ánh sáng nên chuyển động nhanh hơn. Còn đèn moving head quay toàn bộ thân đèn nên nặng và chuyển động chậm hơn, nhưng cũng vì chuyển động toàn bộ thân đèn nên góc quay của moving head ít bị giới hạn. 

Có các loại đèn sân khấu nào?

Đèn sân khấu Moving head dùng nhiều ở những sân khấu hiện đại và có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để tạo ra những hiệu ứng theo mong muốn của đạo diễn. Ngoài ra moving head còn được dùng trong vũ trường, quán Bar…. Khi chuyển động nó sẽ tạo ra những hiệu ứng vui mắt với những góc di chuyển rộng.

Có các loại đèn sân khấu nào?

3. Đèn sân khấu PAR 64

Đèn PAR 64 (Parabollic Aluminum Reflector) là loại đèn sân khấu sử dụng tấm nhôm hình parabol để phản chiếu ánh sáng. Đây là loại đèn có cấu tạo đơn giản gọn nhẹ nhưng tạo ra được nhiều hiệu ứng đẹp mắt nên được sử dụng rất nhiều trên sân khấu.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Có các loại đèn sân khấu nào?

Đèn PAR có thể  tạo ra ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản hoặc tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo bắt mắt…

4. Đèn laser

Đèn laser sử dụng hiệu ứng cộng hưởng ánh sáng để phát ra những tia tia sáng mảnh nhưng cực mạnh, thậm chí có thể làm cháy sensor máy ảnh. Hiện tại có những loại đèn laser có rất nhiều mầu sắc đạng như: xanh blue, xanh green, đỏ…

Có các loại đèn sân khấu nào?

Những đèn laser trên sân khấu thường có công suất lớn. Ngoài ra một số loại đèn laser mini cũng được lắp đặt trong quán bar, café, karaoke… để tạo ra các hiệu ứng bắt mắt.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

5. Đèn sân khấu Strobe light

Đèn strobe (tức strobe light hay stroboscopic lamp) còn được gọi là đèn nhấp nháy, đây là thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp có tác dụng phát ra các tia sáng nhấp nháy liên tục, tạo hiệu ứng nhanh và sôi động, giúp các màn biểu diễn trên sân khấu trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Có các loại đèn sân khấu nào?

Đèn strobe light tạo ra ánh sáng giống như đèn flash để chụp ảnh nhưng mạnh hơn nhiều. Trên sân khấu, đèn strobe thường được dùng trong những scene cao trào, chớp sáng liên hồi, tuyệt vời nhất phải kể đến việc kết hợp đèn với khói và laser, tạo nên một không gian vô cùng bắt mắt và thu hút khán giả.

6. Đèn follow

Nếu đã từng có dịp tham sự các chương trình ca nhạc hay các buổi hội nghị, hội thảo thì chắc hẳn bạn đã từng gặp qua sự hiện diện của đèn Follow.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Có các loại đèn sân khấu nào?

Đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp vào ca sĩ hay khách mời đang phát biểu nhằm thu hút sự chú ý của toàn bộ khán giả. Tuy nhiên, điểm trừ đáng kể đến nhất của đèn chính là việc phải có người điều khiển phía trong cánh gà. Điều này gây bất lợi khá lớn đối với các chương trình nhỏ, nguồn nhân lực ít hoặc hạn chế về mặt bằng tổ chức.

7. Đèn cực tím (UV)

Là đèn tạo ánh sáng nền trên sân khấu khi tắt đèn. Có thể giữ sáng liên tục trên sân khấu. Ánh sáng UV sẽ hòa trộn với ánh sáng của các đèn khác làm mầu sắc đẹp hơn, nổi bật hơn. Đèn cực tím thường có hai mầu đen và xanh blue, trong đó UV blue tạo ra hiệu ứng sáng hơn so với UV đen.

Có các loại đèn sân khấu nào?

Đây là loại đèn được sử dụng chạy nền trên sân khấu, chiếu liên tục kết hợp ánh sáng cùng các màu khác khiến màu sắc tươi tắn và trung thực hơn, đặc biệt khi phối hợp cùng màu trắng. Có 2 loại đèn UV đó là blue và black, đèn UV blue cho màu sáng và tươi hơn màu black.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

8. Đèn mặt trời (sun light)

Có 2 loại, đơn và đôi, tạo ra ánh sáng mạnh mẽ như mặt trời và thường đặt chính giữa chiếu lên phông. Đèn sân khấu này thường chỉ bật lên khi mở màn hay ở đầu bài hát, khi các đèn khác chưa bật lên. Loại đôi có 2 đèn như nhau chiếu ngược vào nhau trên sân khấu.

Chat Zalo
Hotline

0889235298