Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những thiết bị gì?

Hệ thống âm thanh phòng họp cũng quan trọng như bộ mặt của cả công ty bạn, hệ thống âm thanh phong họp tốt sẽ giúp bạn ghi điểm với mọi vị khách. Tuy nhiên một hệ thống âm thanh phòng họp cần được bố trí khoa học và hợp lý. Trên thực tế, âm thanh phòng họp có xu hướng khá phức tạp cần được thiết kế bởi các đơn vị âm thanh giàu kinh nghiệm.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hệ thống âm thanh phòng họp bao gồm những gì?

Mỗi giải pháp cho hệ thống âm thanh phòng họp được tạo thành từ một số thiết bị cơ bản, mỗi thiết bị được chọn cho một không gian, mục đích và sắp xếp chỗ ngồi cụ thể. Đối với không gian phòng họp nhỏ, có thể không cần thiết bị âm thanh chuyên dụng, vì loa trên bo mạch hiển thị thường sẽ cung cấp đủ âm thanh. Bạn có thể thay thế bằng các thiết bị loa di động để khuếch đại âm thanh.

Tất nhiên, đây là một giải pháp không phù hợp cho không gian rộng lớn hơn, ở các không gian này hệ thống âm thanh phòng họp trở nên phức tạp với nhiều thiết bị hơn. Đối với các không gian phòng họp lớn, hệ thống âm thanh phòng họp thường bao gồm:

1. Loa cho hệ thống âm thanh phòng họp

 Loa cho hệ thông âm thanh phòng họp
Loa cho hệ thông âm thanh phòng họp

Loa được bố trí để phân tán âm thanh tối ưu. Yêu cầu tối thiểu nhất cho sản phẩm loa cho hệ thống âm thanh phòng họp là phải cung cấp đủ âm thanh cho toàn bộ không gian lắp đặt. Cho dù người thuyết trình đó có đứng vị trí nào của phòng họp thì người nghe cũng đều phải tiếp nhận được thông tin một cách rõ ràng, chính xác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Hệ thống loa phòng họp còn cần đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng âm thanh cao. Bạn có thể nghĩ đến các thiết kế loa gắn tường, chúng giống như hệ thống âm thanh vòm trong nhà, có thể cung cấp âm lượng ở mức trung bình và cho không gian rộng. Hay bạn có thể sử dụng hệ thống loa đứng, loa hộp lắp đặt ở các vị trí tương thích trong phòng họp.

2. Micro cho hệ thống âm thanh phòng họp

 Micro cho hệ thông âm thanh phòng họp
Micro cho hệ thông âm thanh phòng họp

Micro là thiết bị thu âm, cung cấp âm thanh hay, rõ ràng trong từng câu chữ. Có hai sản phẩm micro chủ đạo là micro không dây và micro có dây. Micro có dây có thể được cài đặt với cáp âm thanh chạy qua khung của nó và vào sàn nhà. Trong thực tế, phần lớn phòng họp sử dụng micro không dây, đó là những micrio đa hướng và sắp xếp các tần số riêng biệt cho âm thanh với chất lượng tối ưu.

3. Thiết bị và phần mềm xử lý âm thanh

Thiết bị và phần mềm xử lý âm thanh
Thiết bị và phần mềm xử lý âm thanh

Thiết bị và phần mềm xử lý âm thanh được coi là linh hồn của hệ thống âm thanh phòng họp. Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số được thiết kế với nhiều đầu vào để chúng có thể được sử dụng với bộ khuếch đại, đầu ghi và các thiết bị khác.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Phần mềm đo lường có thể mô tả âm thanh của không gian, trợ giúp vị trí thiết bị và hiệu suất. Ví dụ phần mềm khử tiếng vang ngăn chặn thiết bị âm thanh can thiệp vào nhau và duy trì độ rõ nét đầu ra. Tất cả các thành phần này, cùng với một giao diện điều khiển trực quan, là keo giữ hệ thống âm thanh phòng họp với nhau.

Bài viết liên quan:Cung cấp hệ thống âm thanh phòng hội nghị hàng đầu Việt Nam

Lắp đặt âm thanh hội trường chính hãng, giá tốt ; LH: 0983.448.644

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298