Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

1. Vai trò của hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng

thiết kế âm thanh cho nhà xưởng

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Một nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất thường được xây dựng trong không gian có diện tích lớn, đặc biệt một nhà máy có thể gồm nhiều nhà xưởng khác nhau. Do đó, để truyền tải thông tin điều hành từ ban quản lý, ban giám đốc xuống các công nhân rất cần có một hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng. Hệ thống này có các chức năng chính sau:

 • Có chuông báo về giờ nghỉ, giờ bắt đầu làm việc, giờ tan ca tới toàn bộ công nhân
 • Truyền các thông báo, nhiệm vụ, yêu cầu của ban quản lý
 • Thông báo triệu tập, báo họp, thông báo các tình huống đột xuất, khẩn cấp như báo cháy, báo nổ…
 • Phát nhạc giúp công nhân thư giãn, thoải mái về tinh thần.

2. Những yêu cầu của hệ thống âm thanh nhà xưởng

Các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất là môi trường công nghiệp nhiều bụi bặm, nhiều tiếng ồn do máy móc hoạt động. Do đó, một hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng cần đảm bảo các yêu cầu quan trọng sau:

 • Chịu được môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi và các hóa chất công nghiệp khác nhau, các điều kiện nhiệt độ khác nhau (đặc biệt trong các nhà máy đông lạnh).

thiết kế âm thanh cho nhà xưởng

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Có khả năng truyền âm thanh tốt trong điều kiện tiếng ồn lớn do máy móc hoạt động.
 • Đảm bảo truyền thông tin ổn định ngay cả khi có các sự cố như cháy nổ, hỏa hoạn, thiên tai… xảy ra.
 • Dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì.
 • Đặc biệt, cần đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ. Điều này rất quan trọng vì nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra có nguyên nhân do cháy, chập điện mà hệ thống âm thanh cũng là một thành phần trong mạng lưới điện của nhà máy.
 • Khởi động nhanh để có thể hoạt động ngay lập tức khi cần thiết.
 • Có thể phân vùng âm thanh, truyền tải thông tin riêng tới từng khu vực khác nhau.

3. Những thiết bị của một hệ thống âm thanh thông báo

Một hệ thống âm thanh nhà xưởng, thiết bị âm thanh nhà xưởng thường gồm có các thiết bị: amply thông báo, amply thông báo phân vùng, chiết áp, bàn phím, bàn gọi, vành loa, củ loa và các dòng loa hộp… Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà Quý khách có thể lựa chọn. Nhưng một hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng bắt buộc gồm các thiết bị sau:

3.1. Amply thông báo

Amply có nhiệm khuếch đại tín hiệu âm thanh, cung cấp công suất cho hệ thống loa hoạt động. Các thương hiệu Amply thông báo cho âm thanh nhà xưởng được khách hàng sử dụng nhiều nhất là Toa, Bosch, OBT…

Amply TOA A-1706
Amply thông báo TOA A-1706

Các dòng amply thông báo đều phải đảm bảo hoạt động bền bỉ, ổn định liên tiếp trong nhiều ngày, số lượng quạt tản nhiệt lớn, bo mạch cứng cáp, chịu được thay đổi nhiệt độ lớn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Các sản phẩm do công ty Âm thanh AHK cung cấp đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành cạnh tranh, chế độ bảo hành dài lên đến 36 tháng tùy sản phẩm. Một số sản phẩm amply thông báo Quý khách có thể tham khảo:

Amply lựa chọn 10 vùng OBT 8012
Amply lựa chọn 10 vùng OBT 8012

Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng thêm thiết bị Amply cao cấp có chức năng tự động hẹn giờ như Amply OBT-9300USB

3.2. Loa thông báo

Cũng giống như amply, loa thông báo hoạt động trong môi trường công nghiệp nên cần được chế tạo có đặc thù riêng. Phổ biến nhất là các dòng loa hộp, loa nénloa âm trần. Hiện tại phổ biến nhất vẫn là hai thương hiệu OBT của Đức và TOA của Nhật.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

loa thông báo

 

Công ty AHK cung cấp rất nhiều mẫu loa hộp, đủ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của Quý khách. Mời Quý khách tham khảo chi tiết các mẫu loa hộp tại đây https://amthanhnhapkhau.com.vn/danh-muc/loa-thong-bao/loa-hop

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Loa hộp TOA BS-1030w

Một số mẫu loa nén thông báo, Quý khách vui lòng tham khảo tại đây https://amthanhnhapkhau.com.vn/danh-muc/loa-thong-bao/loa-nen

loa nén phát thanh ngoài trời

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

3.3. Thiết bị phân vùng âm thanh nhà xưởng

Bộ phân vùng có chức năng tắt, bật âm thanh của tường vùng nhà xưởng khác nhau theo yêu cầu. Một số mẫu amply cao cấp OBT, TOA có sẵn chức năng này. Quý khách vui lòng gọi 0889235298 để được đội ngũ kỹ thuật của công ty tư vấn thêm.

Amply phân vùng

3.4. Micro cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

micro thông báo 10 vùng OBT 8051

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Quý khách có thể lựa chọn các dòng micro cổ ngỗng thông thường dùng cho hội thảo, hội nghị hoặc sử dụng các micro có chức năng chọn vùng chuyên nghiệp, chẳng hạn như sản phẩm sau:

Micro chọn 10 vùng Toa RM 200M
Micro chọn 10 vùng Toa RM 200M

3.5. Thiết bị báo cháy, báo động cho nhà xưởng, xí nghiệp

Với hệ thống âm thanh nhà xưởng, nhà máy bắt buộc phải có kết nối đến các thiết bị báo động, báo cháy để đề phòng những tình huống khẩn cấp.

Âm thanh thông báo cháy nổ

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4. Quy trình thi công lắp đặt âm thanh nhà xưởng của công ty Âm thanh AHK

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng, xí nghiệp; công ty AHK luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình sau:

4.1. Khảo sát nhà xưởng, xí nghiệp và nhận yêu cầu từ khách hàng

Khi nhận được yêu cầu từ Quý khách hàng, công ty sẽ cử nhân viên xuống khảo sát thực tế nhà xưởng để từ đó có được bản mô tả những yêu cầu của hệ thống âm thanh nhà máy, bao gồm các nội dung chính sau:

 • Mô tả vị trí, đặc điểm, các điều kiện về không gian, nhiệt độ… của nhà xưởng.
 • Mô tả những yêu cầu về chức năng của hệ thống âm thanh nhà xưởng từ Quý khách.
 • Lên phương án để có thể kết nối giữa các hạng mục công trình của dự án với hạ tầng kỹ thuật hiện có của nhà máy, xí nghiệp.
 • Các tiêu chuẩn, quy chuẩn chủ yếu được áp dụng.

4.2. Lập phương án thiết kế 

Tùy thuộc vào bản mô tả hệ thống mà đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ lên sơ đồ thiết kế, vị trí, quy mô, số lượng của các thiết bị lắp đặt.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Thông thường các loa lắp đặt cách nhau khoảng 20m, cao độ lắp từ 3-4 mét. Đối với các nhà xưởng lớn, việc đi dây sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặt hàng sản xuất trong mỗi nhà xưởng và số lượng công nhân làm việc trong đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế một hệ thống âm thanh và cũng tùy thuộc vào mức độ của tiếng ồn để xác định được số loa cần dùng. Loa trần thường dùng để lắp đặt ở các xưởng may mặc, da giày. Loa nén hay còn gọi là loa phóng thanh thường lắp đặt cho những cơ sở có mức độ tiếng ồn cao.

Cách thiết kế âm thanh nhà xưởng đẹp và tiện nghi

4.3. Tư vấn lựa chọn các thiết bị

Từ bản thiết kế chi tiết của hệ thống âm thanh nhà xưởng và căn cứ vào yêu cầu về giá thành sản phẩm, đội ngũ KTV của công ty sẽ tư vấn cho Quý khách lựa chọn các sản phẩm của những thương hiệu nào.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4.4. Thi công lắp đặt và bàn giao hệ thống

Sau khi chốt phương án thiết kế, thương hiệu, giá cả của hệ thống, công ty Âm thanh AHK sẽ cho nhân viên tiến hành thi công lắp đặt theo đúng yêu cầu của Quý khách.

loa nhà máy có hẹn giờ, báo chuông được không?

Sau khi thi công, lắp đặt; công ty sẽ cùng Quý khách nghiệm thu và bàn giao hệ thống. Đồng thời hướng dẫn Quý khách vận hành và bảo trì hệ thống âm thanh nhà xưởng để có được hiệu quả sử dụng cao nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

4.5. Chăm sóc khách hàng và bảo hành

Công ty AHK tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm âm thanh thông báo, âm thanh nhà xưởng có số lượng sản phẩm nhiều nhất tại Việt Nam cũng như chế độ bảo hành dài hạn nhất. Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và giá cả sản phẩm mà công ty cung cấp.

5. Một số dự án âm thanh thông báo nhà xưởng mà công ty AHK đã thi công

Công ty AHK đã thi công rất nhiều dự án âm thanh thông báo cho nhiều nhà máy, xí nghiệp, Quý khách có thể xem thêm tại https://amthanhnhapkhau.com.vn/category/du-an-da-lam

Dưới đây là một vài dự án trong số đó:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

âm thanh thông báo

 

Dự án lắp đặt âm thanh hội trường Karaoke , âm thanh thông báo công ty MC Book

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Dự án âm thanh thông báo

 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298