CÁCH THU ÂM PODCAST CHUYÊN NGHIỆP

Podcast cùng với các video ASMR ngày càng phát triển và trở thành xu hướng trên nền tảng âm thanh số hiện nay. Bạn có thể tự do sáng tạo, chia sẻ mọi nội dung hữu ích, độc đáo đến với người nghe. Âm Thanh AHK xin bật mí 5 tips để bản thu âm podcast của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhé!Xem thêm Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà đơn giản nhất.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Chọn không gian thu âm phù hợp

Để thu được một tập podcast chất lượng, bạn cần quan tâm đến không gian thu âm của mình. Một không gian thu âm nhỏ, yên tĩnh, ít tiếng vang là phương án hoàn hảo nhất để thu âm. Đây cũng chính là một trong 10 cách giảm tiếng ồn khi thu âm, giúp video của bạn có chất lượng âm thanh tốt nhất, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người nghe.

cách thu âm podcast chuyên nghiệp

Sử dụng các thiết bị thu âm chuyên dụng

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu bằng cách thu âm qua một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn bó và phát triển kênh podcast lâu dài và chuyên nghiệp thì việc đầu tư một chiếc micro thu âm chuyên dụng là lựa chọn tối ưu nhất nhé! Micro thu âm giúp hạn chế, loại bỏ những tạp âm không cần thiết và mang đến một chất lượng âm thanh chuyên nghiệp.

5 lưu ý khi mua tai nghe kiểm âm

Ngoài ra, một chiếc tai nghe kiểm âm hỗ trợ việc kiểm âm cũng là thiết bị không thể thiếu. Tai nghe giúp bạn có thể nghe và điều chỉnh giọng nói phù hợp với nội dung và ngữ cảnh của tập podcast đó.Để lựa chọn đúng tai nghe mời bạn tham khảo bài viết 5 lưu ý khi mua tai nghe kiểm âm.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Sử dụng các phần mềm thu và chỉnh sửa âm thanh

Một số phần mềm thu và chỉnh sửa âm thanh phổ biến nhất hiện nay là Adobe Audition, Audacity, Cubase, Cool Edit Pro,… Hầu hết các phần mềm này đều có giao diện thân thiện và dễ dàng thao tác. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ bản thu âm, điều chỉnh được âm lượng podcast tiêu chuẩn cũng như chỉnh sửa, ghép nhạc ở phần hậu kỳ.

Tập luyện giọng nói

Không có một chuẩn mực quy định như thế nào là một giọng nói podcast hay cả. Vì thể bạn chỉ cần tự tin thu âm nội dung podcast một cách tự nhiên và truyền cảm nhất.Để tránh người nghe cảm giác là bạn đang đọc thay vì nói thì bạn nên thường xuyên luyện tập thu âm trước micro và trau dồi khả năng lấy hơi của mình nhé!Bạn có thể tham khảo cách lấy hơi khi hát karaoke để áp dụng vào việc làm podcast.

Lên kịch bản nội dung chi tiết

Bạn có thể thỏa sức với sự sáng tạo của mình để xây dựng một tập podcast độc đáo, truyền cảm hứng cho người nghe. Bạn có thể tự do quyết định tập podcast dài bao lâu, mang thông điệp gì,.. Tuy nhiên, tất cả phải tối ưu nội dung để người nghe không cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298