So sánh micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II

Chỉ xét riêng Rode, hãng đã có 3 mẫu micro thu âm không dây cài áo là Rode Wireless Go, Wireless Go II và giờ là Wireless ME khiến nhiều người dùng không biết chọn phiên bản nào. Nếu như Wireless GO II là bản nâng cấp của Rode Wireless GO thì Wireless ME lại là sản phẩm mới nhất của nhà Rode. Hãy cùng tìm hiểu, so sánh micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II trong bài viết dưới đây.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Mời bạn tham khảo thêm 7 micro thu âm ASMR tốt nhất 2022!

micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II

Rode Wireless GO và sự ra đời của một huyền thoại

Sự ra mắt của micro không dây cài áo Rode Wireless GO đã khởi đầu cho một danh mục hệ thống micro không dây siêu nhỏ gọn, cung cấp khả năng truyền âm thanh rõ nét trong một gói gọn nhẹ, linh hoạt và kín đáo trên thế giới.

Rode Wireless GO cung cấp micro tích hợp trong bộ phát, jack đầu vào 3.5 mm cho micrô cài áo và micrô trên máy ảnh, đồng thời thiết kế dạng kẹp với kích thước siêu nhỏ gọn mà cả hai sản phẩm kế nhiệm của nó (cũng như rất sản phẩm bắt chước) đã kế thừa, cho phép các thiết bị này nhanh chóng được gắn vào quần áo hoặc nhét vào hot-shoe của máy ảnh.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Wireless GO II và Wireless ME là 2 đại diện mới nhất cho dòng mic thu âm không dây của Rode, cả hai đều kế thừa các tính năng sáng tạo của Wireless GO mang tính biểu tượng đồng thời bổ sung thêm rất nhiều cải tiến, nâng cấp.

Mời bạn tham khảo Hướng dẫn tự quay video ASMR tại nhà

Điểm giống nhau giữa micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II

micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II

Cả micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II đều sở hữu những đặc điểm chung nổi bật sau:

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
 • Thiết kế nhỏ gọn, siêu nhẹ với micro tích hợp và hệ thống kẹp tích hợp;
 • Sử dụng sóng không dây kỹ thuật số Series IV 2.4GHz tiên tiến nhất;
 • Hoạt động kênh đôi để thu hai nguồn âm thanh riêng biệt;
 • Đầu ra analog 3.5 mm để kết nối với máy ảnh và các thiết bị âm thanh khác;
 • Đầu ra USB-C kỹ thuật số để kết nối với máy tính, điện thoại và máy tính bảng;
 • Thời lượng pin dài 7 giờ;
 • Được thiết kế và sản xuất tại Úc.

Wireless GO II và Wireless ME chia sẻ nhiều cải tiến giống nhau so với Wireless GO ban đầu.

Thứ nhất, cả hai đều cung cấp đường truyền kỹ thuật số Series IV 2.4GHz tiên tiến nhất của chúng tôi với mã hóa 128 bit, tự hào có phạm vi tốt nhất trong lớp và hoạt động cực kỳ ổn định, đặc biệt là trong môi trường RF (Tần số vô tuyến) dày đặc, chẳng hạn như như khu đô thị, trường đại học, trung tâm hội nghị và văn phòng.

Cả hai đều có khả năng ghi hai kênh âm thanh cùng một lúc, tách chúng thành các kênh trái và phải để chỉnh sửa và trộn trong quá trình hậu sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng một bộ thu Wireless ME hoặc Wireless GO II để thu âm thanh từ hai đối tượng hoàn toàn khác nhau – chẳng hạn như lý tưởng để thu âm các cuộc phỏng vấn.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Cả Wireless ME và Wireless GO II đều được tích hợp pin sạc với thời lượng pin lên tới 7 giờ, đầu ra 3.5 mm tương tự cho máy ảnh, kết nối USB-C kỹ thuật số cho cả sạc và truyền âm thanh kỹ thuật số tới điện thoại thông minh và máy tính, và cả hai đều được thiết kế và sản xuất tại các cơ sở sản xuất chính xác của RØDE ở Sydney, Úc.

Sự khác nhau giữa micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II

Các tính năng độc đáo của Wireless GO II

micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II
 • Tích hợp tính năng ghi âm trên bộ phát
 • Kênh an toàn ghi back-up một bản thu với mức -20dB
 • Màn hình tích hợp và điều khiển trên bộ phát
 • Kiểm soát khuếch đại tốt với 3 mức gain, có thể mở rộng thành 10 mức
 • Phạm vi thu phát sóng 200m

Wireless GO II là giải pháp hoàn hảo cho các nhà làm phim chuyên nghiệp, người sáng tạo nội dung và người thuyết trình nhờ tập hợp các tính năng độc đáo của nó. Nó có sẵn dưới dạng một bộ với hai bộ phát hoặc dưới dạng một bộ phát duy nhất.

Thứ nhất, bộ phát Wireless GO II có tính năng ghi âm tích hợp, với hơn 40 giờ lưu trữ có sẵn trên mỗi bộ phát. Điều này có nghĩa là ngay cả khi thiết bị bạn đang ghi thành clip, tín hiệu bị ngắt trong thời gian ngắn, thiết bị  hết pin hoặc có bất kỳ sự cố nào khác, thì bạn vẫn sẽ có một bản sao lưu an toàn mà bạn có thể sử dụng để khôi phục âm thanh của mình. 

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tương tự, Wireless GO II cũng cung cấp tùy chọn cho kênh an toàn, cho phép bạn ghi đồng thời âm thanh của mình và một bản sao của âm thanh đó ở mức 20dB thấp hơn cài đặt hiện tại, trong trường hợp âm thanh chính của bạn bị cắt và biến dạng. Cả hai tính năng này đều có thể cực kỳ hữu ích trong các tình huống ghi âm quan trọng như đám cưới và các sự kiện diễn ra một lần trong đó việc thu được âm thanh rõ ràng là rất quan trọng.

Bộ thu Wireless GO II có màn hình tích hợp, hiển thị cho bạn thông tin quan trọng về thiết lập và ghi âm của bạn trong nháy mắt, chẳng hạn như chỉ báo mức khuếch đại, trạng thái tắt tiếng và thời lượng pin của thiết bị. Bộ thu cũng có hai nút điều khiển để giúp bạn truy cập nhanh vào việc điều khiển các tính năng của Wireless GO II.

Cuối cùng, Wireless GO II cung cấp khả năng kiểm soát khuếch đại linh hoạt hơn. Bạn có thể chuyển đổi giữa việc điều chỉnh mức tăng đầu vào với cài đặt thô hoặc tinh, do đó, bạn có thể nhanh chóng chọn mức tăng thấp, trung bình hoặc cao hoặc chọn một mức cụ thể (từ -30dB đến 0dB với mức tăng 3dB). Wireless GO II cũng có các cài đặt trước cho hầu hết các kiểu máy ảnh phổ biến, vì vậy bạn có thể chọn cài đặt khuếch đại hoàn hảo để phù hợp với máy ảnh mà bạn đang ghép nối.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tính năng độc đáo của ME không dây

micro Rode Wireless ME và Rode Wireless GO II
 • Giao diện đơn giản – siêu dễ sử dụng
 • GainAssist thông minh điều khiển khuếch đại tự động
 • ME Mic (mic tích hợp trên đầu thu) để thu âm từ phía sau máy ảnh
 • Khả năng ghi đồng thời ba micrô

ME không dây lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung, những người cần một giải pháp nhanh chóng, đơn giản và trực quan để ghi lại âm thanh không dây chất lượng chuyên nghiệp.

Lần đầu tiên trên thế giới, Wireless ME có micro được tích hợp trong bộ thu (ME Mic) cũng như bộ phát, cho phép bạn thu âm thanh đồng thời từ phía trước và phía sau máy ảnh. Điều này làm cho nó hoàn hảo cho các cuộc phỏng vấn hai người và đặc biệt mạnh mẽ khi được kết hợp với ứng dụng quay video RØDE Capture có chế độ camera kép để ghi cả camera trước và camera selfie cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể kết nối bộ phát thứ hai để ghi âm với ba micro cùng một lúc. 

Cả hai micrô tích hợp này cũng được hưởng lợi từ công nghệ GainAssist cải tiến của chúng tôi, sử dụng các thuật toán thông minh tự động kiểm soát mức âm lượng của bạn một cách nhanh chóng để đảm bảo âm thanh của bạn được cân bằng hoàn hảo và không bị cắt hoặc biến dạng. Có hai chế độ, ‘Tự động’ và ‘Động’, cho phép bạn chọn cài đặt hoàn hảo cho kịch bản ghi của mình.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Nên mua micro Rode Wireless ME hay Rode Wireless GO II?

Tóm lại, Wireless GO II cung cấp một loạt các tính năng nâng cao, điều khiển tích hợp, tùy chọn điều chỉnh mức tăng linh hoạt, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các trường hợp sử dụng chuyên nghiệp hơn khi bạn cần nhiều tùy chọn cấu hình hơn.

Nếu bạn muốn một mic không dây sử dụng đơn giản, yêu cầu thiết lập tối thiểu và các tính năng như Gain Assist giúp bạn cực kỳ dễ dàng thu được âm thanh tuyệt vời mọi lúc, hãy mua cho mình một Rode Wireless ME.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298