Tai nghe over-ear là gì?

Tai nghe over-ear là gì?

Tai nghe over-ear (tai nghe chụp tai, tai nghe full-size) là dạng tai nghe có headband và ear cup lớn trùm kín tai hoàn toàn. Nó có kích thước lớn, cồng kềnh nhưng thoải mái hơn tai nghe on-ear. Chúng ta có thể ví dụ bằng những chiếc tai nghe chụp tai đang rất được ưa chuộng hiện nay như Sony WH-1000XM4Plantronics BackBeat Fit 6100Sennheiser HD 450BT, Airpod Max

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

Tai nghe Sony WH1000XM4 chống ồn chủ động

Tai nghe over-ear là gì?

 • Tai nghe over-ear còn gọi là tai nghe chụp tai, tai nghe full-size, circum aural, earcup… Đây là dòng tai nghe có headband và ear cup lớn trùm kín tai hoàn toàn.
 • Xét về kích thước tổng thể, tai nghe chụp tai thường rất lớn, với driver mạnh mẽ. Chính nhờ kích thước lớn đó mà các nhà sản xuất có thể sử dụng các driver (củ loa) với đường kính lớn nên có thể tái tạo âm thanh với dải tần số rộng hơn, âm bass thể hiện mạnh mẽ hơn và nhìn tổng thể thì cung cấp chất âm tốt hơn.
 • Các mẫu tai nghe over-ear này cũng sở hữu headband có khả năng điều chỉnh để ôm trọn vòng đầu của người nghe, các chụp tai thì trùm kín tai một cách thoải mái. Nhờ đó, tai nghe chụp tai có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây cảm giác khó chịu, đau tai như tai nghe on-ear hoặc cảm giác bí bách như tai nghe nhét tai.
 • Tai nghe over ear không phù hợp với những bạn hay di chuyển mà dành cho việc nghe nhạc cố định tại một không gian.
 • Nhờ có kích thước lớn nên ngoài việc trang bị củ loa đường kính lớn, các thương hiệu âm thanh cũng có nhiều không gian hơn để trang bị các linh kiện, công nghệ hiện đại. Do đó hầu như các mẫu tai nghe over-ear cao cấp đều sở hữu khả năng chống ồn chủ động, xuyên âm, nhiều kết nối không dây hiện đại hoặc nhiều jack kết nối có dây đa dạng.

Tai nghe AirPods Max

 • Việc sỡ hữu 1 kích thước lớn khá cồng kềnh cũng là 1 điểm mạnh khi điều này giúp nó có khả năng chống ồn tối đa. Cùng với chất lượng âm thanh tuyệt hảo, giúp nó trở thành sự lựa chọn số 1 cho những người có đam mê với tai nghe.

Tai nghe over-ear dùng làm gì?

 • Tai nghe over ear không dành cho việc di chuyển nên nếu bạn muốn nghe nhạc khi đang tập thể dục, đi bộ, đạp xe…thì over ear không phải là lựa chọn thông minh. Tai nghe over ear phù hợp với những môi trường cố định, ít di chuyển như sử dụng tại nhà, văn phòng.
 • Tai nghe over-ear thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực gaming, dùng làm tai nghe kiểm âm, tai nghe nhạc chuyên nghiệp với khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc.
Tai nghe kiểm âm TASCAM TH-06
Tai nghe kiểm âm TASCAM TH-06

Quý khách có thể tham khảo TOP 10 tai nghe kiểm âm tốt nhất 2021

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!

So sánh các dòng tai nghe In Ear, On Ear và Over Ear

Dĩ nhiên là các dòng tai nghe này vẫn có những ưu nhược điểm khác nhau và tùy vào nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn nó hơn.

các loại tai nghe on-ear, over-ear và in-ear

 • Với dòng tai nghe in ear chúng ta sẽ có được 1 chiếc tai nghe nhỏ gọn và cực kì thời trang. Nó có thể theo bạn đến bất kì đâu quá tiện lợi phải không nào.
 • Còn với dòng tai nghe on ear chúng ta sẽ có 1 sự kết hợp giữa tai nghe In Ear và Over Ear khi nó sở hữu 1 kích thước trung bình cùng với chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Ngoài ra thì nó cũng mang lại giá trị thời trang khá cao khi đeo nó.
 • Cuối cùng là Over Ear nó sở hữu 1 kích thước to lớn nhưng bù lại nó lại cup cấp cho người đeo vô vàng tính năng mà các dòng tai nghe kia không thể có. Ngoài ra chất lượng âm thanh của nó cũng được đánh giá cực kì cao khiến cho dòng tai nghe này trở nên không bao giờ bị lỗi thời.

MUA NHANH FLASH SALE DN KARAOKE!!!
Chat Zalo
Hotline

0889235298